G

Gọi: 0814.55.3456

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VÀ PHÍ PHẠT | CaCH TiNH LaI SUaT Va PHi PHaT | Rut tien dao dan

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VÀ PHÍ PHẠT | CaCH TiNH LaI SUaT Va PHi PHaT

 Rut tien dao dan
Trang chủ Liên hệ
  Hỗ trợ trực tuyến
  Thống kê website

Đang online

4

Lượt truy cập

109381
  Đối tác - Quảng cáo
 
Rút tiền thẻ tín dụng và đáo hạn thẻ tín dụng

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VÀ PHÍ PHẠT

Thẻ tín dụng đang rất phổ biến khi người tiêu dùng có thể lich hoạt thanh toán các giao dịch và giảm lưu thông tiền mặt trên thị trường. Thay vì việc bạn phải mang theo nhiều tiền mặt bên người thì bây giờ bạn chỉ cần mang theo chiếc thẻ nhỏ gọn này. Nhiều người biết rõ các lợi ích cơ bản của thẻ tín dụng trong thanh toán hàng hóa dịch vụ nhưng không phải ai cũng hiểu cách thức ngân hàng tính lãi, phí phạt đối với thẻ tín dụng.

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VÀ PHÍ PHẠT | CaCH TiNH LaI SUaT Va PHi PHaT -

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VÀ PHÍ PHẠT

Thẻ tín dụng đang rất phổ biến khi người tiêu dùng có thể lich hoạt thanh toán các giao dịch và giảm lưu thông tiền mặt trên thị trường. Thay vì việc bạn phải mang theo nhiều tiền mặt bên người thì bây giờ bạn chỉ cần mang theo chiếc thẻ nhỏ gọn này. Nhiều người biết rõ các lợi ích cơ bản của thẻ tín dụng trong thanh toán hàng hóa dịch vụ nhưng không phải ai cũng hiểu cách thức ngân hàng tính lãi, phí phạt đối với thẻ tín dụng.

Trên sao kê hàng tháng gửi tới chủ thẻ luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán – tức ngày cuối cùng phải trả cho ngân hàng ít nhất số tiền tối thiểu. Vậy khoảng thời gian này là bao nhiêu lâu và lãi suất sẽ tính như nào nếu như bạn không trả tiền đúng hạn.

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VÀ PHÍ PHẠT

Thời gian ân hạn và cách tính lãi

Nếu như bạn quẹt thẻ tín dụng để có thể mua một món hàng hay nhiều hơn, đồng nghĩa bạn đang sử dụng trước số tiền của ngân hàng để thanh toán chi phí mua sắm của mình. Thời hạn mà bạn phải thanh toán lại số tiền đã tiêu cho ngân hàng trung bình từ 30 đến 45 ngày, và trong thời gian này bạn sẽ không phải chịu bất kỳ một mức lãi suất nào cả. Lưu ý ngày chốt sao kê giao dịch của từng ngân, vì nếu bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán trước 1 ngày chốt sao kê thì ngay ngày hôm sau bạn đã phải thanh toán số tiền đó cho ngân hàng rồi, chứ không phải là 45 ngày sau mới thanh toán.

Đến hạn chốt giao dịch và bạn nên thanh toán đầy đủ số tiền đã tiêu cho ngân hàng để được miễn phí lãi suất, nếu bạn không thanh toán, số tiền này sẽ mặc định được áp dụng lãi suất của thẻ tín dụng khi ngân hàng cung cấp với bạn ban đầu. Thông thường, lãi suất giảm dần cho các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ được ngân hàng áp dụng là 2,5%/ tháng và có thể dao động theo từng sản phẩm của từng ngân hàng.

Hiện nay hầu hết sản phẩm thẻ tín dụng của các ngân hàng đều có tính năng miễn lãi tới 45 ngày. Tuy nhiên đây là số ngày miễn lãi tối đa chứ không phải áp dụng cho tất cả các giao dịch từ thẻ. Số ngày được miễn lãi thực tế phụ thuộc vào thời điểm khách hàng thực hiện từng giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê của sản phẩm thẻ đó.

Như vậy với mỗi chiếc thẻ tín dụng được phát hành, khách hàng thường được miễn lãi tối đa 45 ngày với điều kiện chậm nhất vào ngày đến hạn thanh toán, khách hàng trả hết toàn bộ dư nợ đã chi tiêu theo thông báo sao kê. Ngược lại dù chỉ thanh toán thiếu một đồng, khách hàng cũng được hiểu đã vi phạm cam kết và ngân hàng thực hiện tính lãi từ thời điểm khách hàng được giải ngân và lãi được tính cho tất cả các giao dịch kể từ thời điểm thực hiện giao dịch đó.

Đối với các tình huống cần tiền mặt, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để ứng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các ATM/POS mang biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế. Tuy nhiên giao dịch tiền mặt có tính rủi ro cao và các ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, nên giao dịch này thường áp dụng chính sách phí rút tiền khá cao. Các giao dịch ứng tiền mặt cũng sẽ bị tính lãi ngay kể từ thời điểm thực hiện giao dịch.

Phí rút tiền 80.000 đồng/lần

Chuyên gia tài chính nhận định, khách hàng khi đã sử dụng thẻ tín dụng phải nhớ: Trên lý thuyết, khách hàng được miễn lãi suất tối đa 45 ngày. Nhưng nếu khách hàng không thanh toán hết 100% số tiền đã dùng đúng hạn thì mức lãi suất được tính rất cao và thường trên 25-30%/năm. Tuy nhiên, lãi suất này không phải được tính từ ngày trả chậm mà từ ngày khách hàng cà thẻ thanh toán. Một khoản khác mà khách hàng ít biết là phí phạt chậm thanh toán. Cũng như việc rút tiền mặt, ngoài lãi suất cao khách hàng còn phải mất phí rút tiền. Phí rút tiền từ thẻ tín dụng rất cao, thường là 80.000 đồng/lần rút tiền, tùy ngân hàng.

Thực tế, mức phí 80.000 đồng/lần này được rất ít ngân hàng áp dụng. Hầu hết các ngân hàng sẽ tính phí rút tiền bằng % số tiền mà khách hàng rút. Thông thường, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải mất một mức phí từ 1-4% số tiền mà khách hàng rút.

Một chuyên gia tài chính cho hay lãi suất rút tiền mặt với thẻ Visa thấp nhất 25%-30%/năm. Mức lãi suất này khá cao, chính vì vậy khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng cần chú ý đến ngày chốt sao kê để thanh toán số tiền cho ngân hàng một cách đầy đủ, tránh mang lại nợ xấu cho mình.

Việc tính phí rút tiền, lãi suất cao với thẻ tín dụng là đúng mục đích của thẻ Visa nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng với đúng mục đích của nó là thanh toán không dùng tiền mặt.

Phí phạt chậm thanh toán thẻ tín dụng

Bình thường khi đi vay lãi suất ngân hàng, thì ngân hàng sẽ đưa ra một thời gian nhất định để bạn trả tiền hãng tháng hoặc theo chu kỳ. Khi đến thời hạn, bạn phải trả đủ số tiền mà bạn đã cam kết với ngân hàng, nếu không trả đủ hoặc trả chậm thì bạn sẽ phải chấp nhận một mức phạt của ngân hàng. Và sử dụng thẻ tín dụng cũng như vậy. Phí phạt chậm thanh toán thẻ tín dụng là khoản phí khách hàng phải chịu nếu không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu. Bạn sẽ nhận được thông tin về số tiền tối thiểu và hạn nộp tiền trên sao kê của ngân hàng gửi. Ngày đến hạn là ngày cuối cùng khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng ít nhất số tiền tối thiểu.

Nếu vi phạm điều đó, khách hàng phải chấp nhận bị phạt một khoản phí tương ứng bằng tỷ lệ phần trăm phạt tính trên số tiền tối thiểu chưa thanh toán đúng thời hạn. Theo chính sách sản phẩm, ngân hàng tính phí phạt cho mỗi lần khách hàng vi phạm cam kết là 3% nhân số tiền tối thiểu chưa thanh toán đúng hạn.

Trên cơ sở hiểu rõ đặc điểm tính lãi thẻ tín dụng và cách thức tính lãi của ngân hàng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ sát với ngày sao kê của kỳ liền trước đó để tận dụng tối đa thời gian ân hạn. Bạn nên hạn chế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để không phải mất một khoản phí lớn cũng như mức lãi suất cao.

Dùng thẻ tín dụng nếu không kiểm soát tốt khả năng tài chính của mình sẽ rất dễ rơi vào tình trạng lạm chi thậm chí nợ nần. Do đó để trở thành người tiêu dùng thông minh, chủ thẻ cần phải ghi nhớ ngày đến hạn thanh toán cho ngân hàng, cũng như xem xét trước khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán, xem giao dịch đó có phù hợp với thu nhập của mình không.

Với những ai có ý định mở thẻ tín dụng thì cần cân nhắc kỹ về khả năng tài chính của mình, xem có đáp ứng được đủ các yêu cầu của ngân hàng trước khi mở thẻ không. Xem xét kỹ mục đích mở thẻ tín dụng của mình là gì.

- Rut tien dao dan

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VÀ PHÍ PHẠT | CaCH TiNH LaI SUaT Va PHi PHaT Rut tien dao dan

Thông tin khác :
 

Hệ Thống Rút Tiền Thẻ Tín Dụng

Rút Tiền - Đáo Hạn - Visa - Master

ĐT: 0814553456 - 0948939229

ĐC 1: Số 6 Thái Hà - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội

ĐC 2: Số 44 ngõ 6 Thái Hà - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội

ĐC 3: Số 44 ngõ 2 Thái Hà - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội

Thiết kế web : vagroup.vn